Xem Nhiều 6/2024 # Yến Tươi Và Yến Tinh Chế /️ Cách So Sánh /️ Phân Biệt /️ Lựa Chọn # Top Yêu Thích

Tổ yến là một sản phẩm cực kỳ bổ dưỡng mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên tổ yến cũng được phân chia ra rất nhiều loại khác nhau. Nếu bạn chưa từng tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm này chắc chắn không thể phân biệt được. Các dòng tổ yến phổ biến được bán trên thị trường như: yến tinh chế, yến tươi, yến chưng sẵn…Trong đó yến tươi và yến tinh chế được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Người tiêu dùng thường mua yến tươi hay yến tinh chế về để tự tay chế biến các sản phẩm bổ dưỡng cho bản thân và gia đình. Vậy làm sao để phân biệt yến tươi và yến tinh chế? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc so sánh yến tươi và yến tinh chế khác nhau như thế nào.

Yến tươi và yến tinh chế

So sánh và cách phân biệt yến tươi – yến tinh chế

Yến tươi là loại yến được sơ chế từ tổ yến thô bằng cách loại bỏ lông. Sau đó, phần tổ yến thô này được rửa qua nước nhằm loại bỏ cách tạp chất, bụi bẩn còn bám lại. Cuối cùng ủ mềm mà không trải qua công đoạn sấy khô nên được gọi là yến tươi. Yến tinh chế cũng được làm từ tổ yến thô, cũng được loại bỏ lông, tạp chất và bụi bẩn nhưng sau đó có thêm công đoạn định hình lại và sấy khô.

Do quá trình xử lý khác nhau nên thành phẩm tạo ra cũng khác nhau. Yến tươi không có hình dạng của tổ yến, có độ mềm mại và thời gian bảo quản ngắn. Còn yến tinh chế có dạng hình tai yến, dày dặn, có màu trắng đục và thời gian bảo quản dài hơn. Nếu bạn mua tổ yến về sử dụng liền có thể lựa chọn yến tươi còn nếu muốn bảo quản lâu dài thì nên chọn yến tinh chế. Công dụng và thành phần dinh dưỡng trong hai loại yến này tương đương nhau nên khách hàng cứ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Cách lựa chọn mua yến tươi – yến tinh chế đúng chuẩn

Để lựa chọn được sản phẩm yến tươi, yến tinh chế chất lượng, đúng chuẩn thì khách hàng đầu tiên phải tìm được nhà cung cấp uy tín. Các tiêu chí tiếp theo để chọn lựa yến tươi và yến tinh chế đó là màu sắc, mùi của yến sào. Đối với yến tươi sẽ có màu trắng sáng còn yến tinh chế thường trải qua quá trình sấy nên có màu trắng đục, không sáng như yến tươi. Ngoài ra, các sản phẩm yến sào phải có mùi hơi tanh đặc trưng thì mới đúng chuẩn chất lượng.

Nếu so sánh yến tươi và yến tinh chế, loại nào tốt hơn thì rất khó. Mỗi loại yến sào sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn loại yến sào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy lựa chọn một địa chỉ mua yến sào uy tín, chất lượng để đặt hàng bạn nhé.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau