Xem Nhiều 6/2024 # Cách Chưng Yến Tươi Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng # Top Yêu Thích

Được biết đến là một trong bảy nguồn thực phẩm quý chỉ dân cho vua chúa hay đại gia mới có thể sử dụng, yến sào mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, cách chưng yến tươi để giữ lại toàn bộ thành phần dinh dưỡng không phải dễ dàng. Vậy người tiêu dùng nên lưu ý những điểm gì khi chưng yến tươi đảm bảo dinh dưỡng? Hôm nay, Ông Giàu xin chia sẻ đến bạn đọc, quý khách hàng cách chưng tổ yến hay yến tươi đúng cách nhất.

Cách chưng yến tươi

Yến tươi là phần tổ yến thô đã được xử lý tạp chất, loại bỏ lông và không sấy khô. Do vậy, thời gian sử dụng yến tươi cũng không cao, cần bảo quản ở nhiệt độ thấp và sử dụng trong vòng 2 tuần. Yến tươi được sấy khô sẽ trở thành yến tinh chế và đòi hỏi công nghệ sấy phải cực kỳ hiện đại để không đánh mất đi dinh dưỡng quan trọng.

Sử dụng yến tươi chưng giúp tăng sức đề kháng, chống chọi lại bệnh tật, kích thích hệ tiêu hóa, ổn định hệ thần kinh…Yến chưng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng đặc biệt trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tuy nhiên, các chị em nên lưu ý hàm lượng sử dụng cho trẻ phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Vì sao cần chưng yến tươi đúng cách

Với những công dụng mà yến chưng mang đến như trên cần phải biết cách chưng tổ yến để phát huy các tác dụng đó. Trong yến tươi có chứa nhiều vitamin như A, D, B…cùng các khoáng chất như kẽm, sắt, photpho, canxi, kali…Những thành phần này rất nhạy với nhiệt độ. Nếu chưng quá lâu ở nhiệt độ cao có thể làm biến đổi thành phần hoặc phá hủy hoàn toàn. Do vậy, cách chưng yến tươi đúng cách rất cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn cách chưng yến tươi đúng

Bạn đã biết cách chế yến tươi chưa? Hôm nay, Ông Giàu hướng dẫn chưng yến tươi đơn giản và đúng cách. Yến tươi đã được làm sạch và được ngâm trong nước nên khi chế biến bạn không cần phải ngâm lại nữa. Nếu tiếp tục ngâm yến tươi các dưỡng chất sẽ theo nước mà đi ra ngoài. Đối với yến tươi chúng ta chỉ nên rửa nhanh qua nước vào cho vào chén chưng. Thời gian phù hợp nhất để chưng yến là 15 phút sau đó cho thêm các thành phần khác theo sở thích như đường phèn, táo đỏ, hạt chia, mật ong hay hạt sen và chưng thêm 5 phút nữa. Không nên chưng quá thời gian quy định, như vậy các chất dinh dưỡng sẽ bị biến đổi.

Với những chia sẻ mà Yến sào Ông Giàu mang đến hôm nay, hi vọng khách hàng đã biết được cách chưng yến tươi phù hợp. Nếu việc chưng yến quá mất thời gian hay bạn sợ làm không đúng cách có thể mua các sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng tại Ông Giàu. Hiện nay cửa hàng có bán yến chưng nhiều hương vị để phục vụ khách hàng.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau