Xem Nhiều 6/2024 # Phân Biệt Yến Thật Và Yến Giả Chính Xác Bằng Cách Đơn Giản Nhất # Top Yêu Thích

Trên thị trường hiện nay yến sao được bán rất nhiều loại, cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên với nhiều mặt hàng tràn lan như vậy rất dễ trà trộn các loại yến giả, yến kém chất lượng. Người dùng phải thông minh để phân biệt yến thật và yến giả. Bên cạnh đó cũng nên tìm những địa chỉ chuyên bán yến thật uy tín. Vậy cách nhận biết tổ yến thật và giả như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới đây để có thêm thông tin cách chọn yến thật nhé.

Phân biệt yến thật và yến giả

Yến sào là một mặt hàng có giá trị kinh tế cao nên nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà làm giả yến để tiêu thụ trên thị trường. Điều này gây không ít khó khăn và ảnh hưởng sức khỏe cho người tiêu dùng. Mặc dù cơ quan chức năng đã cố gắng can thiệp xử lý, khắc phục tình trạng này nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó người dùng nên tự trang bị cho mĩnh kiến thức hữu ích nhận biết yến sào thật giả.

Cách phân biệt yến thật và yến giả bằng nhựa

Cách phân biệt yến thật và yến giả có rất nhiều phương pháp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngâm trong nước. Yến sào thật khi ngâm trong 30 phút vẫn giữ nguyên màu sắc, có mùi tanh lòng trắng trứng gà rất đặc trưng. Tổ yến giả bằng nhựa khi ngâm sẽ vẫn còn nguyên hình dạng ban đâu, không mềm ra, có mùi lạ của phụ gia.

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể biết yến thật yến giả bằng dung dịch muối iot. Bạn cho dung dịch muối vào nồi yến đang đun sôi. Nếu yến giả có chứa tinh bột sẽ chuyển sang màu xanh còn yến thật sẽ không có bất kỳ phản ứng nào xảy ra. Đối với yến huyết có thể kiểm tra bằng cách ngâm với nước trà xanh nếu yến giả sẽ bị đen hay sẫm màu. Ngoài ra nếu yến huyết giả khi đun đôi trên 100 độ C sẽ bị mất màu đỏ.

Cách chọn yến thật đảm bảo nhất

Với tình trạng yến làm giả tràn lan trên thị trường người dùng rất cần cách nhận biết tổ yến thật để giảm thiểu rủi ro mua phải hàng kém chất lượng. Đối với bạch yến thật sẽ có màu trắng ngà, hơi đục. Hồng yến sẽ có màu hồng nhạc và huyết yến có màu đỏ thẫm. Khi cần trên tay yến rất chắc và dày. Bên cạnh đó yến sào thật thường bẻ khó gãy, dai tự nhiên, ngâm nước không bị tan và vẫn còn rõ các sợi yến. Khi chế biến xong yến có mùi thơm hơi tanh rất đặc trưng.

Hy vọng với những bí quyết về cách phân biệt yến thật và yến giả trên khách hàng có thêm thông tin. Và khi chọn mua sẽ căn cứ vào đặc điểm này để chọn mua được sản phẩm yến sào chất lượng và giá tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua yến sào thật, hàng thiên nhiên giá tốt hãy liên hệ cho chúng tôi – yến sào Ông Giàu.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau