Xem Nhiều 6/2024 # Cách Chưng Yến Đường Phèn Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng # Top Yêu Thích

Chưng yến là một phương pháp chế biến yến sào phổ biến nhất, được nhiều thực khách ưa chuộng và cũng được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Trong đó, cách chưng yến đường phèn là phương pháp đơn giản nhất, giúp duy trì hương vị tự nhiên và thành phần dinh dưỡng ban đầu của tổ yến. Ngoài chưng yến với đường phèn, người ta cũng có thể chưng kết hợp với các thành phần bổ dưỡng khác. Tuy nhiên, tổ yến đường phèn vẫn là món ăn được người dùng ưu tiên hơn cả. Vậy tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Ông Giàu về công dụng của yến chưng đường phèn và hướng dẫn chưng yến đúng cách nhé.

Cách chưng yến đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

Công dụng mà tổ yến chưng nói chung hay yến chưng đường phèn nói riêng rất nhiều. Yến chưng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tim mạch, lưu thông khí huyết tốt. trẻ hóa làn da, chống lão hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa, thanh nhiệt cơ thể vào mua nắng nóng…Nên sử dụng yến chưng trước bữa sáng 30 phút hoặc sau bữa tối, trước khi ngủ 1 tiếng. Vì đây là 2 khoảng thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thụ hết dinh dưỡng trong yến.

Hướng dẫn chưng yến đường phèn táo giữ nguyên dinh dưỡng

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia hay yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen cũng khá giống nhau. Hôm nay, yến sào Ông Giàu sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chưng yến tại nhà thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món yến chưng đường phèn cùng táo đỏ như sau: 10 gam tổ yến (có thể sử dụng yến tinh chế hay tổ yến thô đều được), đường phèn ( số lượng tùy khẩu vị), nước tinh khiết và táo đỏ. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Ngâm yến tinh chế trong khoảng 40 – 50 phút, nếu dùng yến thô thì làm sạch trước và không cần ngâm.

Bước 2: Dẻ tơi các sợi yến, lưu ý dẻ tơi theo chiều của sợi yến để yến không bị gãy vụn

Bước 3: Đổ hỗn hợp yến qua rây để loại bỏ nước

Bước 4: Cho yến và táo đỏ đã ngâm mềm vào chén chưng và thêm vào 400ml nước tinh khiết

Bước 5: Chưng yến bằng phương pháp cách thủy trong vòng 25 phút

Bước 6: Thêm đường phèn vào tổ yến, khuấy đều và chưng thêm 5 phút nữa.

Bằng những thao tác đơn giản, tại nhà bạn cũng có thể học được cách chưng yến đường phèn cực kỳ nhanh chóng và thơm ngon. Đặt mua yến sào tại Ông Giàu ngay để thực hiện các món yến chưng hấp dẫn tại nhà. Liên hệ cho Ông Giàu để nhận được giá bán tổ yến ưu đãi nhất. Ông Giàu có dịch vụ giao hàng yến sào tận nơi cho khách hàng toàn quốc.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau