Xem Nhiều 6/2024 # Cách Chưng Yến Cho Bé Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng # Top Yêu Thích

Dù có rất nhiều món ăn bổ dưỡng, đa dạng mẹ có thể nấu cho bé. Tuy nhiên, bạn cũng nên cho bé ăn các thực phẩm Giàu dinh dưỡng như yến sào. Bé từ 1 tuổi đã có thể sử dụng yến sào tuy nhiên bạn cần biết cách chưng yến cho bé. Tổ yến không giống với bất kỳ các loại thực phẩm khác. Nếu bạn chưng tổ yến thời gian ngắn, yến còn chưa mềm bé có thể không ăn được. Nếu bạn chưng tổ yến quá lâu thì chất dinh dưỡng trong yến sẽ bị mất. Vậy cách chưng yến tươi và liều  lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào? Bài viết hôm nay, Ông Giàu hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc về cách chưng yến cho bé yêu nhà mình.

Cách chưng yến cho bé

Dinh dưỡng từ tổ yến cho bé phát triển tốt

Trong tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não như: axit amin, nguyên tố vi lượng. Tổ yến còn giúp cơ thể phát triển tốt về xương và tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, thành phần crom trong tổ yến sẽ kích thích khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn qua màng ruột giúp bé phát triển tốt nhất. Sử dụng tổ yến cho bé bạn không phải lo về tình trạng bệnh béo phì vì trong yến sào hoàn toàn không có chất béo.

Tổ yến rất bổ và tốt cho cơ thể bé nhưng các mẹ cũng không nên cho bé sử dụng quá nhiều. Đối với bé 1 tuổi, sử dụng tổ yến hằng ngày thì liều lượng sử dụng không vượt quá 2g. Đối với bé từ 3 – 10 tuổi có thể sử dụng 4 – 5 gam mỗi ngày. Sử dụng tổ yến thường xuyên mới phát huy được công dụng của nó. Tuy nhiên, phải chọn mua tổ yến tại những cửa hàng uy tín, chất lượng.

Hướng dẫn cách chưng yến cho bé đảm bảo không mất chất

Rất nhiều mẹ muốn chưng tổ yến cho bé ăn những không biết canh thời gian như thế nào là hợp lý. Hôm nay Ông Giàu hướng dẫn cách chưng yến cho bé cực kỳ đơn giản và đảm chất còn nguyên chất dinh dưỡng.

– Bước 1: Ngâm yến trong nước sôi để nguội trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó lọc qua rẩy và cho yến vào bát sứ nhỏ. Cho nước sạch vào ngập yến và cho vào nồi chưng.

– Bước 2: Đổ nước vào nồi chưng khoảng 2/3 bát và đun nước cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bước 3: Cho đường phèn hoặc gừng vào yến và đảo đều. Lúc yến chín bạn nên cho bé ăn nóng hoặc để tủ lạnh ăn mát đều ngon.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng tổ yến và cách chưng yến cho bé còn nguyên dưỡng chất. Ông Giàu hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ đang muốn cho bé nhà mình bắt đầu ăn yến. Hiện tại, Ông Giàu cũng có bán tổ yến các loại, nhập hàng từ Khánh Hòa – cực kỳ uy tín. Liên hệ đặt hàng khi có nhu cầu mua yến sào sử dụng nhé.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau