Xem Nhiều 6/2024 # Cách Chưng Yến Với Hạt Sen Bổ Dưỡng Đúng Chuẩn # Top Yêu Thích

Tổ yến là thực phẩm tốt nên khi mua về bạn phải biết cách nấu làm sao cho nó không có bị mất đi dinh dưỡng vốn có ở trong tổ yến. Cách chưng yến với hạt sen làm như thế nào cho đúng nhất bạn đã biết làm chưa? Nếu chưa bạn hãy học cách nấu qua bài viết này nhá. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm sao để món chưng tổ yến với hạt sen nấu có vị thanh ngọt, hạt sen mềm đó nhé. Bắt đầu tìm hiểu về cách chưng yến với hạt sen qua bài viết này nhé bạn ơi.

Tổ yến như bạn biết là nó rất cứng nên bạn phải sơ chế cho nó mềm trước thì nấu mới ngon được. Bạn có thể ngâm tổ yến vào nước bình thường trong vòng 2 tiếng là tổ yến mềm ra đó nhé. Nếu như bạn mua loại tổ yến thô thì bạn phải làm cho sạch tổ yến đi thì mới dùng để nấu được đó nhé. Còn đối với hạt sen tươi bạn phải lấy tim hạt sen ra vì khi nấu còn tim sen thì vị nó sẽ hơi đắng và chát. Bạn có thể luộc sơ và gỡ nhẹ phần tim sen ra nhé. Cả 2 nguyên liệu này đều rất bổ và có thể giúp bạn hồi phục được sức lực khi ăn vào đó nhé.

Cách Chưng Yến Với Hạt Sen Bổ Dưỡng Đúng Chuẩn

Hướng dẫn cách chưng yến với hạt sen

Vậy sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chưng yến với hạt sen ngay nhé.

Nguyên liệu: 1 tổ yến sào, 30g hạt sen tươi, 400ml nước lọc, 10g đường phèn và gừng cắt sợi.

Cách làm: đầu tiên bạn lấy nước lọc và yến sào đã được làm sạch đem đi chưng cách thủy trong 15 phút. Sau đó lấy đường phèn và hạt sen đem cho vào để chưng tiếp trong 20 phút nữa nha. Thành quả thu được là 1 bát chưng yến sào với hạt sen tươi trong veo, vị ngọt dịu đó nha. Nếu bạn muốn tổ yến chưng hạt sen được thơm hơn thì có thể cho ít lá dứa vào nhé nhưng khi nấu ra sẽ có màu vàng xanh nhạt đó. Cách làm thật đơn giản đúng không nào.

Mua yến sào chất lượng dùng chưng yến ở đâu bán

Thế hiện nay bạn đã biết đi đâu mua yến sào ngon chưa? Bạn phải có những tổ yến sào chất lượng thì khi chưng yến sẽ ngon hơn và vẫn giữ được những sợi yến mỏng đó nhé. Nơi bán yến sào chất lượng dùng để chưng yến ngon hiện nay là ở yến sào Ông Giàu nên bạn có thể tìm mua ngay tổ yến thô, yến tinh chế đó nhé.

Cách chưng yến với hạt sen thật sự rất dễ nếu bạn đọc kỹ từng bước hướng dẫn của chúng tôi. Bạn phải nấu cho thật mềm thì khi ăn từng hạt sen sẽ không có bị cứng đâu nhé. Bạn có thể cho thêm vào chén yến chưng hạt sen vài loại táo đỏ, hay cẩu kỉ để nó ngon hơn nữa nhé bạn. Với cách chưng yến với hạt sen này bạn có thể áp dụng để nấu ngay nha. Món này rất thích hợp để an thai, làm đẹp, giúp chứng suy nhược cơ thể được cải thiện đó nhé. Các bé nhỏ cũng có thể ăn được món này luôn nha.

(HoPo)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau