Xem Nhiều 6/2024 # Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Nhanh Nhất Bằng Mẹo Nhỏ # Top Yêu Thích

Trong tất cả các loại tổ yến, tổ yến thô là loại có chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, việc làm sạch tổ yến thô lại mất khá nhiều thời gian. Do đó, nhiều người dùng bận rộn thường lựa chọn loại tổ yến tinh chế. Vậy cách làm sạch tổ yến thô nhanh chóng như thế nào? Quy trình làm sạch tổ yến thô có vai trò quan trọng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng, thành phần dinh dưỡng có trong yến. Chính vì thế, người dùng cần biết cách nhặt sạch lông yên bằng các mẹo nhỏ cực kỳ hữu dụng.

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh

Hướng dẫn cách nhặt lông yến nhanh nhất

Trong bài viết hôm nay, yến sào Ông Giàu sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Dụng cụ cần có để làm sạch lông tổ yến gồm: thau sạch màu trắng để dễ thấy lông yến, một kẹp gắp để rút lông, một rây lỗ nhỏ, một cái đĩa và một cá muỗng. Tiến hành cách rút lông yến thô như sau:

Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong thau khoảng 1-2 tiếng, tùy vào độ dày của tổ yến hoặc có thể ngâm đến khi thấy các sợi yến tơi và mềm ra.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, tiến hành đổ tổ yến đã ngâm vào rây để loại bỏ nước. Cho tổ yến vào đĩa, đồng thời chuẩn bị 1 chén nước sạch để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông. Tiến hành nhặt những lông lớn, những tạp chất nước và một số lông kim trước.

Bước 3: Khi đã nhặt xong lần đầu, tổ yến đã tương đối sạch, bạn tiến hành gắp từng phần yến để vào rây và để vào thau nước. Sau đó dùng muỗng khuấy nhẹ để lông kim rớt vào nước.

Bước 4: Lặp lại bước 3 một lần nữa để có được một tổ yến thô sạch lông. Lưu ý không để tổ yến tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Vì sao nên nhặt lông yến thô và nên sử dụng mẹo

Nhặt lông yến trong tổ yến thô sẽ giúp bạn có được tổ yến sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng. Đồng thời, tổ yến thô cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, tốt cho cơ thể khi sử dụng hơn. Quá trình nhặt lông yến cần sự tỉ mỉ và khá mất thời gian. Chính vì thế mới cần đến các mẹo để nhặt lông yến nhanh chóng hơn. Hiện nay, cũng có một cách nhặt lông yến bằng dầu ăn được nhiều người áp dụng.

Chế biến tổ yến thô thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó. Nhưng để món ăn thêm dinh dưỡng, bạn cần biết cách làm sạch tổ yến thô nhanh để duy trì chất lượng. Bài viết hôm nay, yến sào Ông Giàu đã chia sẻ các mẹo làm sạch tổ yến thô hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau